CÓ NÊN ĐỔI MÀU NỘI THẤT Ô TÔ KHÔNG?

5/5 - (8 bình chọn)

Màu nội thất ô tô là mặc định. Vậ bạn có thể thay ĐỔI MÀU NỘI THẤT Ô TÔ không? MORCAR Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

BỌC DA TAPLO BMW 530
Màu nội thất ô tô được cá nhân hóa
  • Màu sắc trong NỘI THẤT Ô TÔ thường khá đơn điệu. Nhà sản xuất thường chọn một số màu cơ bản: Đen, nâu, xám, kem, vàng bò. Nhưng không phải dòng xe nào cũng có đủ các màu nội thất đó.
  • Vì vậy, khi mua xe, bạn chỉ có thể chọn nhãn hiệu, model và màu sắc ngoại thất, nhưng gần như không có bất kỳ tùy chọn nào về màu sắc nội thất. Có thể nói: MÀU SẮC NỘI THẤT LÀ MẶC ĐỊNH.
  • Một số hãng xe đồng ý thiết kế nội thất theo yêu cầu riêng của khách hàng. Nhưng khi đó, chi phí sẽ tăng thêm đáng kể và thời gian chờ nhận xe cũng rất dài.
Đổi màu nội thất SantaFe - Nội thất ô tô Morcar
Một góc SantaFe – Đổi màu nội thất
  • Thật may, NỘI THẤT Ô TÔ là yếu tố hoàn toàn có thể thay đổi được bởi bàn tay thợ Việt Nam. Không chỉ riêng MORCAR, nhiều đơn vị nội thất lớn khác đều có thể thực hiện việc ĐỔI MÀU NỘI THẤT Ô TÔ theo yêu cầu. Thời gian thực hiện cũng chỉ từ 4-7 ngày.

CÁCH CHỌN MÀU NỘI THẤT Ô TÔ

  • Một không gian nội thất đẹp và sang trọng thường không dùng quá nhiều màu sắc và hoa văn. Trên thực tế, mọi màu sắc đều rất đẹp. Nhưng nó sẽ trở nên rất tệ hại nếu như bạn đặt sai vị trí.
ĐỔI MÀU NỘI THẤT Ô TÔ - MORCAR VIỆT NAM
Một khách hàng của chúng tôi đã chọn màu này tặng cho Vợ của anh ấy
  • Màu sắc phù sẽ có tác động tích cực đến tâm trạng, tình cảm, đem lại nguồn năng lượng tích cực cho mệnh chủ. Vì vậy, đừng trần trừ khi bạn muốn đổi màu nội thất cho xế yêu. Bạn có thể chọ màu theo 2 các dưới đây:
  1. Cách 1: Bạn có thể chọn theo màu sắc yêu thích, phù hợp với phong cách thời trang của mình hoặc của 1 thành viên trong gia đình.
  2. Cách 2: Chọn màu nội thất theo phong thủy. Ưu tiên chọn màu tương sinh và màu bản mệnh làm màu chủ đạo. Bạn vẫn có thể dùng đến nhóm màu khắc với bản mệnh nhưng ở mức độ hạn chế (Chỉ nên dùng ở dưới sàn và không quá 30% ở các bề mặt khác).

CHỌN MÀU THEO TUỒI

Lựa chọn ngày, tháng, năm sinh (dương lịch) của bạn để có kết quả chính xác.

Kết quả

BẢNG MÀU THEO NGŨ HÀNH

Mệnh
Màu nên chọn Màu không nên chọn (Tương khắc)
Màu bản mệnh Màu tương sinh
Kim Trắng, vàng nhạt, bạc, ánh kim, xám Nâu đất, vàng đất, cam đất Đỏ, cam, vàng cam, hồng
Mộc Màu tông xanh lá, màu gỗ Xanh nước biển, xanh lơ, đen Trắng, vàng nhạt, bạc, ánh kim, xám
Thủy Xanh nước biển, xanh lơ, đen Trắng, vàng nhạt, bạc, ánh kim, xám Nâu đất, vàng đất, cam đất
Hỏa Đỏ, cam, vàng cam, hồng Màu tông xanh lá, màu gỗ Xanh nước biển, xanh lơ, đen
Thổ Nâu đất, vàng đất, cam đất Đỏ, cam, vàng cam, hồng Màu tông xanh lá, màu gỗ

 

CÁCH CHỌN VẬT LIỆU NỘI THẤT

Vật liệu cấu thành nội thất ô tô chủ yếu là nhựa và da. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các vật liệu khác như gỗ, crom nhưng với một tỷ lệ nhỏ. Khi nâng cấp – đổi màu nội thất thì phần nhựa sẽ được sơn phủ hoặc bọc da. Phần da sẽ được thay thế bằng những mẫu da khác theo màu thiết kế

🔸 Chọn chất liệu sơn: Sơn phải là loại sơn chuyên dụng cho vật liệu nhựa. Nó phải có khả năng bám dính tốt trên bề mặt nhựa, chịu được mức độ biến dạng cao, bền màu và chịu lực tốt.

🔸 Chọn chất liệu da: Có 2 nhóm nguồn gốc: Da tự nhiên và Da công nghiệp. Hiện nay, có nhiễu mẫu da công nghiệp cao cấp có tính chất vật lý tương tự như da tự nhiên. Với vật liệu da, bạn nên lựa chọn trực tiếp tại xưởng cùng với sự tư vấn của các chuyên viên kỹ thuật.

PHÂN LOẠI DA THEO NGUỒN GỐC

1. Da nhân tạo:

Da Microfiber: Đây là loại da nhân tạo cao cấp. Cốt da được được dệt từ các vi sợi tổng hợp. Da Microfiber giống như da da tự nhiên. Bề mặt da mềm mại, chống nước và chống cháy. Da công nghiệp Microfiber được sử dụng trong nội thất ô tô hạng sang và những bộ ghế sofa cao cấp.

Da Nappa nhân tạo: Đây là loại da tái sinh, được sản xuất từ vụn da thật. Da công nghiệp PU có tính chất vật lý tương tự như da tư nhiên, bền bỉ và giá thành phù hợp. Và đặc biệt, da Nappa nhân tạo không chứa chất độc hại, không nồng mùi nhựa, an toàn cho sức khỏe.

2. Da tự nhiên:

Da tự nhiên: được làm từ da động vật như: da bò, da  trâu, da cừu. Trong đó, da bò vẫn luôn được sử dụng phổ biến hơn cả bởi nó có độ bền cao, bề mặt đẹp và khổ da rộng lớn.

Da Nappa: Đây là loại da cao cấp nhất trong nhóm da tự nhiên. Được làm từ da bò non, da cừu non hoặc da dê non. Da có tính chất mềm mại, dàn hồi rất tốt và bền đẹp theo thời gian.

Da tự nhiên, đặc biệt là da Nappa được dùng trong nội thất các dòng xe hạng sang và siêu sang.

Cuối cùng, Nếu bạn đã từng thay đổi, cải tạo nội thất ở chính căn hộ của bạn, thì với nội thất ô tô, bạn cũng hoàn toàn có thể.

Chúng tôi hi vọng, bài viết này chia sẻ đến bạn một số thông tin cần thiết trước khi bạn quyết định NÂNG CẤP – ĐỔI MÀU NỘI THẤT cho xế yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *